Danh mục hiện tại

Tour du lịch đi Đền Hùng

Đền Hùng là quần thể đền chùa thờ phụng các vua Hùng và tôn thất của nhà vua trên núi Nghĩa Lĩnh

Giới thiệu chung về Đền Hùng

Đền Hùng được dựng trên núi Nghĩa Lĩnh, giữa đất Phong Châu, ngày nay là xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Quần thể di tích đền Hùng nằm từ chân núi đến đỉnh ngọn núi Nghĩa Lĩnh cao 175 mét (núi có những tên gọi như Núi Cả, Nghĩa Lĩnh, Nghĩa Cương, Hy Cương, Hy Sơn, Bảo Thiếu Lĩnh, Bảo Thiếu Sơn), thuộc địa phận xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Là hệ thống các ngôi mộ của các vua Hùng qua các thế hệ cùng với tôn thất họ hàng của dòng vua được nhân dân cả nước xây dựng nhằm tưởng nhớ về những người có công dựng nước và giữ nước.

Nay khu vực đền Hùng trở thành một địa điểm tham quan văn hóa nổi tiếng khi khách đến du lịch Phú Thọ. Năm 1962, khu di tích này đã được bộ Văn Hóa xếp hạng là khu di tích đặc biệt Quốc Gia.

Lịch sử Đền Hùng

Từ xưa đến nay, nhân dân ta luôn giữ được đạo lí uống nước nhớ nguồn. Đền Hùng được xây dựng vào thời vua Đinh Tiên Hoàng và trải qua nhiều biến cố lịch sử vẫn được nhà nước và nhân dân bảo tồn và giữ được nét tôn nghiêm.

Đến thể kỉ 15, nó có được hình thái hầu như là hoàn thành như bây giờ. Sau này được các thế hệ tiếp theo gìn giữ và chỉ phát triển bằng cách trùng tu nhưng vẫn giữ được hệ thống ban đầu.

Đến nay, Đền Hùng không chỉ là một địa điểm thờ tự mà còn là nơi nhân dân Việt Nam cũng như du khách nước ngoài đến tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, tinh thần yêu nước của nhân dân ta từ lâu đời.

Năm 2012, UNESCO công nhận đây là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại với những yếu tố thuộc đời sống tâm linh của người Việt Nam đã tồn tại hàng nghìn năm. Đây là hiện tượng mà không phải quốc gia nào cũng có.

Những điểm thăm quan chính tại Đền Hùng

Khu di tích đền Hùng có rất nhiều đền trải dài từ chân núi đến đỉnh ngọn núi Nghĩa Lĩnh. Có rất nhiều đền lớn nhỏ thờ tự nhiều vị vua chúa quan lại thời dựng nước. Hệ thống gồm gần hơn 10 ngôi đền cùng với các di tích như lăng tẩm, các mốc đá đánh dấu những lịch sử quan trong như Cột đá thề được ghi lại đây là nơi Thục Phán dựng lên khi được vua Hùng thứ 18 truyền ngôi, tại đây Thục Phán thề nguyện bảo vệ non sông,…

Nhưng có 4 địa điểm chính mà những tour du lich đền Hùng thường đưa khách tham quan và tìm hiểu Bao gồm đền Hạ, đền Trung, đền Thượng và đền Giếng.

Đền Hạ: được tương truyền là nơi Âu Cơ sinh ra bọc 100 trứng sau này là các dân tộc Việt Nam ta. Từ chân núi, leo khoảng 250 bậc thang sẽ đến đây, bên cạnh là Thiên Quang tự.

Đền Trung: từ đền Hạ, khách du lịch phải đi thêm 168 bậc đá. Được kể lại rằng đây là nơi mà các vua Hùng đã lập ra để nghỉ ngơi và bàn việc đại sự của quốc gia, đây cũng là nơi làm việc ngoài trời khi cần việc gấp với các lạc hầu. Một tương truyền khác nói rằng đây là nơi hoàng tử Lang Liêu dâng lên Cha Hùng bánh chưng, bánh giầy vào dịp lễ Tết, Lang Liêu trở thành nhà vua từ đó.

Đền Thượng: Là ngôi đền được xây dựng trên đỉnh núi Nghĩa Linh, Khi bạn tham quan Đền Hùng, bạn phải đi hơn 500 bậc đá từ chân núi để đến được đây. Theo lịch sử, người ta ghi lại rằng đây là nơi mà các vua tổ chức tạ trời đất, tế các Thần tự nhiên như thần Lửa, thần Nước,… Đây cũng là nơi đặt các lăng mộ của các đời vua Hùng.

Đền Giếng: Tên của đền là Ngọc Tỉnh, được xây dựng từ thế kỉ XVIII, ở đây dùng để thờ giếng Ngọc, giếng linh thiêng 4 mùa nước đều đầy, trong vắt như gương. Đây là nơi mà các công chúa của vua Hùng đến chải tóc và soi gương.

Ngoài 4 địa điểm được miêu tả chi tiết ở trên còn rất nhiều các di tích lớn nhỏ có nhiều sự tích và đều gắn với mỗi sự kiện lịch sử quan trọng như Nhà bia, đền Mẫu Âu cơ, đền thờ Lạc Long Quân,…

Lễ hội, hoạt động văn hóa truyền thống ở Đền Hùng

Là người Việt Nam, chúng ta không thể không biết đến Quốc Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch. Vào ngày này, nơi tập trung đông đảo nhân dân Việt Nam cùng khách du lịch nhất là đền Hùng – nơi diễn ra các nghi thức, lễ hội được diễn ra một cách long trọng. Thực chất, các lễ hội đã được chuẩn bị và diễn ra trước đó một thời gian nhưng ngày chính vẫn là ngày 10/3. Có 2 lễ hội chính vào ngày này và được cho là quan trọng nhất đó là Lễ rước kiệu vua và lễ Dâng hương.

Lễ rước kiệu: Nếu bạn tham quan Đền Hùng vào đúng dịp này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng đám rước kiệu đầy màu sắc của cờ và hoa, các trang phục truyền thống của tất cả các dân tộc anh em Việt Nam. Nghi lễ này diễn ra từ chân núi và kết thúc ở đỉnh núi như một cuộc hành hương.

Lễ dâng hương: Sau khi lễ Rước kiệu kết thúc cũng chính là thời gian lễ dâng hương diễn ra. Đây là hoạt động tâm linh phổ biến nhất của người Việt Nam đồng thời cũng là dịp để con dân Việt Nam thể hiện lòng thành kính với những người đã có công xây dựng đất nước bờ cõi.

Giao thông tại Đền Hùng

Vì Đền Hùng là một địa danh du lịch, vì vậy mà hệ thống giao thông đến Phú Thọ cũng khá đầy đủ. Mặc dù không có sân bay nào ở Phú Thọ cũng như khu vực lân cận. Nếu bạn từ nước ngoài hoặc di chuyển bằng phương tiện máy bay thì sẽ được hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Bạn có thể đi bằng bus hoặc tàu hỏa để đến Phú Thọ. Travelus với kinh nghiệm và có được sự tin tưởng của khách hàng trong dịch vụ cung cấp vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho quý khách những tấm vé máy bay chất lượng nhất. Tự hào là doanh nghiệp trẻ nhưng tiềm năng, chúng tôi sở hữu đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc của quý khách về thông tin các chuyến bay. Hãy truy cập vào https://travelus.com.vn và book những tấm vé máy bay giá rẻ để có những chuyến đi thú vị và đầy ý nghĩa.

Cập nhật: Hôm nay, 24-10-2019 | Giá tour đi Đền Hùng chỉ từ: 0 ₫


Khởi hành từ Hà Nội

Hành trình
Số ngày
Giá từ

Khởi hành từ HCM

Hành trình
Số ngày
Giá từ

Về chúng tôi

 • Đưa công nghệ ITA đặt giữ chỗ chuyến bay của Google về Việt Nam

  Đưa công nghệ ITA đặt giữ chỗ chuyến bay của Google về Việt Nam
  Báo Tiền Phong


 • May rủi khi mua vé máy bay online

  May rủi khi mua vé máy bay online
  Tạp chí Kinh tế & Dự báo


 • Đón đầu công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh vé máy bay từ những doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng

  Đón đầu công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh vé máy bay từ những doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng
  Đài Truyền hình VTC


 • Công nghệ ITA - giải pháp tối ưu cho việc đặt vé máy bay online

  Công nghệ ITA - giải pháp tối ưu cho việc đặt vé máy bay online
  Trang tin Zing


 • Giới thiệu – An toàn trong giao dịch vé máy bay, lời khuyên hữu ích cho khách hàng

  Giới thiệu – An toàn trong giao dịch vé máy bay, lời khuyên hữu ích cho khách hàng
  Báo Lao ĐộngĐánh giá dịch vụ

Hiện chưa có đánh giá nào về dịch vụ này của chúng tôi.
Hãy là người đầu tiên đánh giá !

Tuyệt vời
0
Tốt
0
Trung bình
0
Yếu
0
Kém
0

Khách hàng nhận xét


Nhận voucher miễn phí, lên tới 200k


Hotline hỗ trợ 24/7
0988-555-900

Copyright 2016 Travelus, All rights reserved. | Travelus giữ bản quyền nội dung trên website này.